Vận dụng kinh doanh vào trong chính trị, ông Trump đưa nền kinh tế Mỹ sang trang mới
Có vẻ như tuy không có kinh nghiệm chính trị nhưng lại một nhà kinh doanh hàng đầu nước Mỹ, ông Trump bước đầu đã áp dụng thành công kinh doanh vào chính trị và đang được kỳ vọng rất nhiều.
14:12 22/12/2016
Mới đây, theo các chuyên gia kinh tế, cuộc cải cách thuế doanh nghiệp của ông Trump hứa hẹn sẽ khiến cho nền kinh tế Mỹ sẽ quay lại đứng trong top những nền kinh tế hàng đầu thế giới, Mỹ sẽ nhanh chóng xem xét và phê duyệt chính sách này của ông.
Theo như đề xuất của , thuế doanh nghiệp sẽ giảm từ 35% xuống còn 15%, điều này không chỉ giúp đỡ những doanh nghiệp mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm cho công dân Mỹ.
So với những gì đã diễn ra đầu tháng 11 vừa qua, thị trường lúc này đang được chứng kiến những điều tuyệt vời hơn, từ chứng khoán, lãi suất, phát sinh tín dụng – mọi thứ thay đổi rất nhiều sau cuộc bầu cử mà ở đó chiến thắng ngoạn mục của đã mang đến thêm nhiều điều bất ngờ.

Tính đến thứ 6 vừa qua, thị trường đang đặt cược vào việc lãi suất huy động 3 tháng của đồng đô la sẽ tăng lên 1,6% vào tháng 12/2017. Tức là tăng khoảng 0,5% so với đầu tháng 11, phản ánh kỳ vọng của thị trường vào sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn của Mỹ.
Theo Tổ chức Hợp tác kinh tế và Phát triển tính toán việc này sẽ đóng góp thêm 0,4% vào tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2017 (và hơn 0,8% vào năm 2018), cùng với việc cắt giảm thuế thu nhập, giúp cải thiện lợi nhuận cho các công ty đã khiến giá cổ phiếu tăng và chi phí bảo hiểm vỡ nợ giảm trông thấy.
Tất nhiên đây mới chỉ là những kỳ vọng ban đầu của thị trường, thực tế diễn ra thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào những thực thi của Trump, nhưng những gì thị trường phản ánh cho thấy họ đặt cược vào xác suất rất thấp cho những kết quả không mong đợi ở vị tổng thống mới, ít nhất trong ngắn hạn.
Donald John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) là Tổng thống tân cử của Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 58 vào ngày 8/11/2016. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình.
Là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, Trump cũng đồng thời là người sáng lập Trump Entertainment Resorts. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp, nỗ lực gây dựng thương hiệu, đời sống cá nhân, sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình.
Khi Trump tốt nghiệp đại học, tổng tài sản của ông đạt khoảng 200.000 USD (1.021.000 USD theo thời giá 2016). Ông khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha mình, Elizabeth Trump & Son. Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump là 4 tỉ USD. Tháng 6 năm 2015, Business Insider công bố bản báo cáo tài chính ngày 30 tháng 6 năm 2014 được cung cấp bởi Trump. Bản báo cáo đưa ra con số tổng tài sản 8,7 tỉ USD. Trong số đó, 3,3 tỉ USD đến từ “Hợp đồng cho thuê Thương hiệu Bất động sản, Thương hiệu và các Phát triển gắn với Thương hiệu”, mà Business Insider mô tả rằng “Trump định giá bản thân mình 3,3 tỉ USD”.
Tiêu Giao (Theo Sputnik)

Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Ông Trump đùa về người nhập cư trong lễ dựng cờ ở Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ hỏi các công nhân dựng cột cờ trên bãi cỏ Nhà Trắng rằng "có ai là người nhập cư trái phép không?".
-
Bỏ cuộc sống ở Mỹ sang Thái Lan làm võ sĩ
Maxwell Wolfe chưa từng rời Mỹ, cho đến khi đến Thái Lan năm 2019 để tham gia một trận Muay Thái trên đảo Koh Samui.
-
Thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của ông Trump được săn đón
Chỉ vài ngày ông Trump ra mắt thẻ vàng nhập cư giá 5 triệu USD, gần 70.000 người trên khắp thế giới đã đăng ký mua.
-
Hàng ngàn người tràn lên cầu Cổng Vàng ở Mỹ để biểu tình?
Nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng hàng ngàn người Mỹ đã tuần hành, biểu tình trên cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) ở San Francisco, đến mức kết cấu khung vòm của mặt cầu trông như bị ép phẳng vì sức nặng của đám đông.
-
Ông Trump: 'Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn không phận Iran'
Ông Trump tuyên bố không phận Iran đã bị "kiểm soát hoàn toàn" nhưng không nói rõ bên nào làm điều đó, kêu gọi Tehran đầu hàng vô điều kiện.
-
Lý do ông Trump ngừng truy quét nhập cư ở trang trại, khách sạn
Tổng thống Trump ngừng truy quét người nhập cư ở trang trại và khách sạn vì đây là lực lượng lao động quan trọng trong các lĩnh vực này, gây ra áp lực phản đối lớn.
-
Những người Nhật 'thà nhịn cơm chứ không ăn gạo nhập'
Tại thành phố Yokohama, vợ chồng Memori Higuchi phải giảm bớt cơm vì giá gạo tăng cao, nhưng nhất quyết không mua gạo nhập khẩu.
-
Người Israel bàng hoàng vì đòn trả đũa của Iran
Julia Zilbergoltz cho biết cô chưa từng trải qua điều gì gây căng thẳng, bàng hoàng như cuộc tấn công tên lửa của Iran vào miền trung Israel.
-
Mỹ chuẩn bị cho kế hoạch trục xuất lớn nhất trong lịch sử
Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu đẩy mạnh trục xuất người nhập cư tại các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát.
-
Nấm ăn thịt người đang xâm chiếm nước Mỹ
Các nhà khoa học cảnh báo, hàng triệu sinh mạng bị đe dọa khi loại nấm “ăn thịt người từ trong ra ngoài” xâm chiếm nước Mỹ.
-
Tổng thống Trump chính thức mở trang web đăng ký ‘thẻ vàng’ nhập cư
Trang web đăng ký “Thẻ vàng” được Tổng thống Donald Trump quảng cáo từ lâu hiện chính thức được mở.
-
Tập đoàn Trump mở bán smartphone giá 499 USD, khẳng định Made in USA
Trump Organization, tập đoàn của gia tộc Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã ra mắt dịch vụ di động và điện thoại thông minh (smartphone) mang thương hiệu riêng với giá 499 USD ngày 16-6.