Sa thải thanh tra giao thông trong vụ hành hung nữ nhân viên sân bay
Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc ông Đào Vịnh Thuấn, Thanh tra Giao thông thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) có hành vi hành hung nữ nhân viên sân bay Nội Bài, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động với ông Thuấn.
15:50 24/10/2016

Thông tin trên được Sở GTVT Hà Nội đưa ra trong cuộc họp sáng nay 24/10. Cuộc họp do Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, ông Vũ Văn Viện chủ trì.
Tại cuộc họp, Sở GTVT Hà Nội cùng các đơn vị có liên quan đã nghe các hướng đề xuất xử lý ông Đào Vịnh Thuấn (36 tuổi), Thanh tra Giao thông trực thuộc Sở GTVT Hà Nội. Ông Thuấn là người có hành vi hành hung chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, nhân viên sân bay Nội Bài hôm 18/10.
Tại cuộc họp, ông Vũ Văn Viện cho biết ông Đào Vịnh Thuấn đã vi phạm kỷ luật lao động. Hôm đó ông Thuấn xin nghỉ việc vì lý do gia đình, rời khỏi địa bàn thành phố nhưng không xin phép.
Ngoài ra, ông Thuấn còn có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng. Những việc này, theo lời Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các cán bộ công chức Thanh tra Giao thông.
Với những vi phạm của ông Thuấn, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động với ông Thuấn. Quyết định chấm dứt có hiệu lực từ ngày 1/11/2016.
Vào chiều 18/10, ông Thuấn cùng một người bạn tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) tới sân bay Nội Bài vì có chuyến bay vào TP Hồ Chí Minh. Khi ông Thuấn cùng ông Tùng bước ra cửa lên máy bay thì bị nhân viên cản lại.
Lúc này, hai bên xảy ra tranh cãi dẫn đến xô xát. Biên bản vụ việc ghi lại ông Thuấn có hành vi nắm vai áo chị Quỳnh Anh, còn ông Tùng đánh vào đầu chị. Vụ xô xát khiến chị Quỳnh Anh phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.
Đến ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ đã gửi UBND TP Hà Nội văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc. Trong văn bản, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ các cá nhân có liên quan và báo cáo kết quả lên Thủ tướng.
Một ngày sau, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân ông Đào Vịnh Thuấn xô xát với nữ nhân viên sân bay. Những cá nhân liên quan đến vụ việc, nếu có sai phạm phải được xử lý nghiêm.
Hiện ông Thuấn còn bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng. Ngoài ra, ông Thuấn còn phải công khai xin lỗi chị Quỳnh Anh.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc cũng như các ý kiến chỉ đạo, Sở GTVT đã xác minh, xử lý nghiêm túc. Chánh Thanh tra Sở có nhiệm vụ chỉ đạo toàn lực lượng rút kinh nghiệm, không được để xảy ra các vụ việc tương tự.
Nguồn: baoduhoc.vn
Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Đàn ông Mỹ ngày càng sợ tiếp cận phụ nữ
Lo sợ bị cáo buộc quấy rối hoặc bị quay video bêu rếu trên mạng, nhiều đàn ông Mỹ thà chọn cách im lặng còn hơn chủ động làm quen phụ nữ ở nơi công cộng.
-
Người Mỹ không dám nghỉ hưu vì sợ thiếu tiền dưỡng già
Sở hữu 1,5 triệu USD và không nợ nần, vợ chồng Jim vẫn hoãn kế hoạch nghỉ hưu vì lo lạm phát và chi phí y tế sẽ bào mòn khối tài sản suốt 30 năm tuổi già.
-
Vì sao một năm của người già trôi nhanh hơn người trẻ?
Các nhà khoa học cho rằng khi con người già đi, não bộ xử lý hình ảnh chậm hơn và ít tiếp nhận trải nghiệm mới, khiến cảm giác thời gian trôi nhanh gấp nhiều lần thời trẻ.
-
Vì sao nên cất thức ăn vào tủ lạnh khi còn nóng?
Nhiều người đợi thức ăn nguội hẳn mới cất tủ lạnh để bảo vệ thiết bị, nhưng chuyên gia cảnh báo khoảng thời gian chờ đợi này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
-
7 quy tắc hẹn hò gây tranh cãi của cô gái Mỹ
Raq bị chỉ trích thực dụng khi yêu cầu bạn trai phải trả tiền, mở cửa xe và nhường chỗ ngồi đẹp nhất ngay trong buổi hẹn đầu.
-
Ông bà Mỹ 'còng lưng' gánh chi phí nuôi cháu
Các ông bà ở Mỹ chi trung bình 4.000 USD (khoảng 100 triệu đồng) mỗi năm để hỗ trợ tiền học, nhà ở và sinh hoạt cho cháu, khiến nhiều người kiệt quệ tài chính tuổi già.
-
Ông Trump tiếp tục đề cập ý tưởng kiểm soát Greenland
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ cần Greenland cho mục đích phòng thủ, khiến Thủ tướng Đan Mạch kêu gọi ông ngừng đe dọa đồng minh.
-
Vợ quan chức Mỹ đăng ảnh cờ Mỹ phủ kín Greenland, Đan Mạch phản đối
Vợ của Phó chánh văn phòng Nhà Trắng đăng ảnh ngụ ý đảo Greenland sẽ sớm thuộc về Mỹ, khiến quan chức Đan Mạch lên tiếng phản đối.
-
Chuyên gia Harvard chỉ ra 6 lầm tưởng về ăn uống
Nhiều người tin ăn càng nhiều đạm càng tốt hay tập thể dục có thể bù đắp cho việc ăn uống vô độ, nhưng chuyên gia Đại học Harvard khẳng định điều ngược lại.
-
Mỹ đột kích Venezuela, tuyên bố bắt Tổng thống Maduro
Ông Trump thông báo rằng lực lượng Mỹ đã bắt vợ chồng Tổng thống Maduro sau cuộc đột kích lúc rạng sáng vào thủ đô Caracas.
-
Vì sao giới siêu giàu Mỹ thường nhận lương 1 USD?
Nhận lương tượng trưng vài USD là "chiêu bài" tài chính giúp các tỷ phú như Elon Musk, Zuckerberg bảo toàn khối tài sản khổng lồ và tránh mức thuế thu nhập cao.
-
Mỹ nêu lý do bắt Tổng thống Venezuela
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho hay lực lượng nước này bắt Tổng thống Venezuela theo quyết định truy tố của giới chức New York với tội danh ma túy.






