Đội phá bom Mỹ được huy động bảo vệ biệt thự của Trump
Đội công binh số 96 Không quân Mỹ sẽ đảm nhận việc ngăn chặn các mối đe dọa bằng chất nổ đối với biệt thự nghỉ dưỡng của Tổng thống đắc cử Trump.
16:26 21/11/2016

Nhóm rà phá bom mìn (EOD) thuộc Đội công binh số 96 của Không quân Mỹ sẽ tham gia nhiệm vụ bảo vệ biệt thự của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Florida, Mỹ, trước khi ông tuyên thệ vào đầu năm 2017, Military ngày 20/11 đưa tin.
“Tổng thống đắc cử có một biệt thự nghỉ dưỡng ở Florida, thế nên chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho địa điểm này”, thượng sĩ Christopher Schott, đội trưởng EOD, cho hay.
Biệt thự của Donald Trump mang tên Mar-a-Lago, được xây dựng tại bãi biển Palm Beach, bang Florida, Mỹ. Biệt thự này được nữ doanh nhân thành đạt Marjorie Merriweather Post xây dựng trong giai đoạn 1924-1927, với hy vọng nó sẽ trở thành nơi nghỉ dưỡng mùa đông cho các tổng thống Mỹ
Khu biệt thự có diện tích 10.000 m2 với 126 phòng, cùng một câu lạc bộ chỉ dành cho các khách mời đặc biệt. Ông Trump mua lại biệt thự này với giá 10 triệu USD vào năm 1985, rồi cho cải tạo cả khu nhà, thậm chí bổ sung thêm 3 hầm ngầm trú bom.
Mật vụ và các lực lượng có liên quan của Mỹ sẽ đảm nhận trách nhiệm bảo vệ an toàn cho từ khi ông đắc cử, đặc biệt là trong lễ nhậm chức của ông, một trong những sự kiện lớn nhất của Mỹ năm 2017.
Trong sự kiện này, Đội công binh số 96 sẽ cử 4-6 nhóm chuyên gia khác nhau để hỗ trợ dò tìm, rà phá bom mìn, chất nổ. Khoảng 200 đơn vị EOD từ các quân binh chủng khác nhau sẽ tham gia sự kiện này.
Trong năm nay, Đội công binh số 96 đã thực hiện 480 nhiệm vụ rà phá bom mìn, trở thành đơn vị EOD bận rộn nhất của quân đội Mỹ. Công việc của họ chủ yếu bảo đảm an toàn cho các ứng viên tổng thống trong chiến dịch tranh cử.
Tại thành phố New York, một vùng cấm bay đã được lập quanh Tháp Trump. Mọi phi cơ đều bị cấm bay ở độ cao dưới 1.200 m trong khu vực có bán kính 3,7 km quanh tòa tháp này. Vùng cấm bay sẽ được áp dụng cho tới khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.
Theo VnExpress
Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Xả súng ở bãi biển Australia, ít nhất 10 người chết
Hai nghi phạm xả súng vào đám đông trên bãi biển ở thành phố Sydney, khiến ít nhất 9 người chết, trước khi một tay súng bị tiêu diệt.
-
Người Mỹ nâng chuẩn giàu
Lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng đang làm thay đổi khái niệm giàu có ở Mỹ, khi ngưỡng tài sản 2,3 triệu USD được xem là chuẩn mới, cao hơn đáng kể so với năm ngoái.
-
Đời buồn của người con một
Lu Yuan, ngoài 40 tuổi, độc thân và thất nghiệp, đối mặt với nỗi lo âu thường trực khi chăm sóc người cha 92 tuổi kiên cường nhưng ngày càng yếu ớt trong viện dưỡng lão.
-
Chương trình thẻ vàng định cư triệu đô của ông Trump
Chương trình thẻ vàng của Tổng thống Trump cho phép một người có thể trở thành thường trú nhân Mỹ với giá 1 triệu USD.
-
Canada tung 1,2 tỷ USD hút nhân tài khi Mỹ siết nhập cư
Canada triển khai chương trình trị giá 1,2 tỷ USD thu hút các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới, khi Mỹ siết chặt chính sách nhập cư.
-
Ông Trump bị kiện vì dự án phòng khiêu vũ ở Nhà Trắng
Một tổ chức bảo tồn đệ đơn kiện Tổng thống Trump, cáo buộc chính quyền liên bang phạm luật khi triển khai dự án phòng khiêu vũ ở Nhà Trắng.
-
Áp lực 'phải đẹp' trong công sở Mỹ
Lo sợ ngoại hình kém sắc ảnh hưởng đến thu nhập và cơ hội thăng tiến, nhiều nhân viên văn phòng, kể cả nam giới, đua nhau thẩm mỹ để trông trẻ hơn.
-
Những người Mỹ bênh vực ông Trump giữa bão giá
Những người ủng hộ ông Trump lo lắng khi giá sinh hoạt tăng cao, nhưng vẫn bênh vực ông và đổ lỗi cho cựu tổng thống Biden.
-
Con gái thay mẹ nhận giải Nobel Hòa bình
Ana Corina Sosa, con gái nhà hoạt động Venezuela Maria Corina Machado, tới Na Uy để thay mặt mẹ nhận giải Nobel Hòa bình.
-
NASA mất liên lạc với tàu quỹ đạo Sao Hỏa
Maven, tàu vũ trụ hoạt động hơn 10 năm trên quỹ đạo Sao Hỏa, đột ngột ngừng truyền tín hiệu cho các trạm mặt đất của NASA.
-
Hàng trăm nghìn người Mỹ sơ tán vì nguy cơ lũ lụt lịch sử
Bang Washington báo động mực nước sông dâng nhanh do mưa lớn kéo dài, đe dọa gây ra đợt lũ được dự báo ở mức "thảm họa".
-
Những thành phố bị người Mỹ rời bỏ nhiều nhất
Các đô thị ở Texas, Indiana ghi nhận làn sóng bán nhà, chuyển đi mạnh, phản ánh sự đảo chiều trong xu hướng di cư ở nước Mỹ hậu Covid-19.






