Clinton thắng ở hòn đảo thường dự đoán đúng tổng thống đắc cử
Cử tri vùng lãnh thổ Guam, nơi thường chọn chính xác tổng thống Mỹ từ năm 1980, đã dành đa số phiếu cho Hillary Clinton.
05:07 09/11/2016

Bà Hillary Clinton nhận được 71,63% phiếu bầu, trong khi ông Donald Trump được 24,16%, ứng viên đảng Xã hội Emidio Soltysik, đảng tham gia tranh cử thứ ba tại Guam được 4,22%, theo USA Today. Số cử tri đi bầu ở Guam là 32.071 người.
Vùng lãnh thổ Guam ngoài khơi Thái Bình Dương không có đại diện tại cử tri đoàn, do đó số phiếu bầu của họ trong cuộc đua tổng thống không được tính. Không giống các công dân Mỹ sống ở nước ngoài, người Mỹ ở Guam không được phép bầu cử vắng mặt.
Mặc dù không có đại cử tri, kết quả bầu cử ở Guam có thể là chỉ số cho thấy phần còn lại của nước Mỹ sẽ bầu cho ai. Người dân Guam luôn chọn đúng người sẽ trở thành tổng thống trong các cuộc bầu cử từ năm 1980, khi cuộc bỏ phiếu mang tính thăm dò cho người dân trên đảo lần đầu tiên được tổ chức.
Năm 2012, người dân Guam dành 72,4% phiếu bầu cho ông Obama, 26,4% cho đối thủ Mitt Romney. Ông Obama cũng thắng trong cuộc bầu cử trên đảo năm 2008 trước đối thủ John McCain. Năm 2004, cử tri trên đảo dự đoán đúng kết quả, khi lựa chọn Tổng thống George W. Bush.
Khả năng tiên đoán của người dân Guam chỉ bị gián đoạn năm 1996, khi ngày bầu cử bị hoãn do bão. Nước Mỹ đã chọn Bill Clinton là tổng thống trước khi Guam bầu cử.
Nguồn: vnexpress.net

Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của ông Trump được săn đón
Chỉ vài ngày ông Trump ra mắt thẻ vàng nhập cư giá 5 triệu USD, gần 70.000 người trên khắp thế giới đã đăng ký mua.
-
Hàng ngàn người tràn lên cầu Cổng Vàng ở Mỹ để biểu tình?
Nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng hàng ngàn người Mỹ đã tuần hành, biểu tình trên cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) ở San Francisco, đến mức kết cấu khung vòm của mặt cầu trông như bị ép phẳng vì sức nặng của đám đông.
-
Ông Trump: 'Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn không phận Iran'
Ông Trump tuyên bố không phận Iran đã bị "kiểm soát hoàn toàn" nhưng không nói rõ bên nào làm điều đó, kêu gọi Tehran đầu hàng vô điều kiện.
-
Lý do ông Trump ngừng truy quét nhập cư ở trang trại, khách sạn
Tổng thống Trump ngừng truy quét người nhập cư ở trang trại và khách sạn vì đây là lực lượng lao động quan trọng trong các lĩnh vực này, gây ra áp lực phản đối lớn.
-
Những người Nhật 'thà nhịn cơm chứ không ăn gạo nhập'
Tại thành phố Yokohama, vợ chồng Memori Higuchi phải giảm bớt cơm vì giá gạo tăng cao, nhưng nhất quyết không mua gạo nhập khẩu.
-
Người Israel bàng hoàng vì đòn trả đũa của Iran
Julia Zilbergoltz cho biết cô chưa từng trải qua điều gì gây căng thẳng, bàng hoàng như cuộc tấn công tên lửa của Iran vào miền trung Israel.
-
Mỹ chuẩn bị cho kế hoạch trục xuất lớn nhất trong lịch sử
Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu đẩy mạnh trục xuất người nhập cư tại các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát.
-
Nấm ăn thịt người đang xâm chiếm nước Mỹ
Các nhà khoa học cảnh báo, hàng triệu sinh mạng bị đe dọa khi loại nấm “ăn thịt người từ trong ra ngoài” xâm chiếm nước Mỹ.
-
Tổng thống Trump chính thức mở trang web đăng ký ‘thẻ vàng’ nhập cư
Trang web đăng ký “Thẻ vàng” được Tổng thống Donald Trump quảng cáo từ lâu hiện chính thức được mở.
-
Tập đoàn Trump mở bán smartphone giá 499 USD, khẳng định Made in USA
Trump Organization, tập đoàn của gia tộc Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã ra mắt dịch vụ di động và điện thoại thông minh (smartphone) mang thương hiệu riêng với giá 499 USD ngày 16-6.
-
Mỹ ngừng truy quét người nhập cư ở nhà hàng, nông trại
Chính quyền Trump yêu cầu ICE ngừng truy quét người nhập cư làm việc ở nhà hàng, khách sạn và nông trại, do lo ngại tác động về kinh tế, xã hội.
-
Mỹ có thể đưa thêm 36 nước vào danh sách hạn chế nhập cảnh
Chính quyền Trump được cho là đang xem xét mở rộng lệnh hạn chế nhập cảnh với công dân 36 quốc gia, phần lớn ở châu Phi và vùng Caribe.